10 cầu thủ kiến ​​tạo nhiều nhất lịch sử Ngoại hạng Anh

Thông thường, những người ghi bàn được chú ý nhiều nhất ở Ngoại hạng Anh, nhưng những người tạo ra cơ hội không nên bị lãng quên.

Đối với một đội bóng thành công ở Ngoại hạng Anh, họ sẽ cần phải ghi bàn, và thường thì những người kiến ​​tạo sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đó.

Chín trong số 10 cầu thủ góp mặt trong danh sách này đã vô địch Ngoại hạng Anh, và một cầu thủ đã bỏ lỡ rất gần hai lần để giành được danh hiệu, điều này cho thấy tầm quan trọng của những người đàn ông lập công.

Sau đây, chúng ta cùng điểm qua những cầu thủ ghi nhiều đường kiến ​​tạo nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh, trong đó có một số cầu thủ tấn công xuất sắc nhất từng chơi ở giải đấu hàng đầu nước Anh trong 30 năm qua.

10- Kevin De Bruyne – 78 kiến ​​tạo

De Bruyne đã gây ấn tượng với Manchester City kể từ khi anh ấy gia nhập câu lạc bộ vào năm 2015. Trong bốn trong sáu mùa giải của anh ấy với Man City, anh ấy đã ghi được hai con số về đường kiến ​​tạo. Tổng số bàn thắng tốt nhất cho đến nay là ở mùa giải 19/20, nơi anh đóng góp 20 pha kiến ​​tạo .

Nếu không phải vì chấn thương, cầu thủ người Bỉ đã có tên trong danh sách này, vì anh chỉ có hai pha kiến ​​tạo ở mùa giải 18/19. Nhưng anh ấy sẽ tìm cách bổ sung vào danh sách này trong mùa giải sắp tới.

Nếu có thể lặp lại phong độ mà anh ấy đã thể hiện kể từ khi đến Anh, De Bruyne có thể kết thúc với tổng cộng 90 pha kiến ​​tạo vào cuối mùa giải 21/22.

9- David Beckham – 80 kiến ​​tạo

David Beckham là một cầu thủ nổi bật cho Manchester United trong thời kỳ mà họ thống trị Ngoại hạng Anh dưới thời Sir Alex Ferguson. Tiền vệ này đã giành được sáu danh hiệu, và những đường kiến ​​tạo của anh ấy là chìa khóa cho thành công đó.

Beckham đã có gấp đôi số lần kiến ​​tạo trong ba trong số chín mùa giải của anh ấy ở Old Trafford, tổng số tốt nhất của anh ấy là 15 ở mùa giải 99/00 , khi anh ấy giúp United giành được một chức vô địch giải đấu khác. Beckham cuối cùng đã chuyển từ Manchester vào năm 2003 để gia nhập Real Madrid, nhưng anh ấy đã đóng vai trò quan trọng trong thành công của United không nên bị lãng quên.

8- James Milner – 85 kiến ​​tạo

Cầu thủ ba lần vô địch Ngoại hạng Anh đã chơi ở giải đấu hàng đầu nước Anh kể từ năm 2002, khi anh gia nhập đội Leeds khi còn là một thiếu niên.

Anh ấy có thể chỉ đạt con số gấp đôi về số đường kiến ​​tạo hai lần trong sự nghiệp ở Ngoại hạng Anh, nhưng tuổi thọ của anh ấy cho thấy anh ấy còn nhiều hơn thế để giành được vị trí của mình trong danh sách.

Milner đã là nhân tố chủ chốt của năm câu lạc bộ Ngoại hạng Anh khác nhau, và anh ấy chắc chắn sẽ tham gia cùng Liverpool thường xuyên trong mùa giải này khi anh ấy muốn giúp đội chủ sân Anfield giành lại danh hiệu.

7- Steven Gerrard – 92 kiến ​​tạo

Cầu thủ duy nhất trong danh sách không giành được chức vô địch Ngoại hạng Anh, mặc dù anh ấy đã đến rất gần ít nhất hai lần, Gerrard là một gã khổng lồ của Liverpool trong nhiều năm ở Ngoại hạng Anh.

Gerrard đã ghi gấp đôi số lần kiến ​​tạo trong ba lần, mùa giải tốt nhất của anh là 13/14 với 15, khi Quỷ đỏ vừa không thể giành chức vô địch. Tuổi thọ cầu thủ của Gerrard thật đáng nể, và anh ấy đã ghi được ít nhất 5 pha kiến ​​tạo trong 12 mùa giải Ngoại hạng Anh. Anh ấy có thể sẽ trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất không bao giờ vô địch giải đấu.

6- David Silva – 93 kiến ​​tạo

Nhà vô địch Ngoại hạng Anh bốn lần đã có một thập kỷ thống trị tại Manchester City, khi anh ấy giúp nửa xanh thành Manchester đạt được thành công mà đối thủ cùng thành phố của họ tại Old Trafford đã đạt được trước đó trong giải đấu.

Trong 10 năm ở Man City, Silva đã đạt con số gấp đôi khi kiến ​​tạo bảy lần , điều đó cho thấy anh ấy là một cầu thủ ổn định đến mức nào. Mùa giải tốt nhất của anh ấy đến vào ngày 11/12, nơi 17 đường kiến ​​tạo của anh ấy giúp Man City có chức vô địch Ngoại hạng Anh đầu tiên.

Silva vẫn đang chơi ở tuổi 35 cho Real Sociedad, nhưng đó sẽ là màn trình diễn của anh ấy cho Manchester City mà anh ấy được nhớ đến nhiều nhất.

5- Dennis Bergkamp – 94 kiến ​​tạo

Bergkamp là một phần không thể thiếu của đội Arsenal, đội đã giành được ba chức vô địch vào cuối những năm 90 và đầu những năm 00. Anh ấy có thể được nhớ đến nhiều hơn về những bàn thắng ngoạn mục mà anh ấy ghi được, nhưng như những con số cho thấy anh ấy cũng không phải là một kẻ lười biếng trong bộ phận hỗ trợ.

Trong 11 năm thi đấu cho câu lạc bộ Bắc London, Bergkamp đã 3 lần đạt con số gấp đôi về số pha kiến ​​tạo , con số tốt nhất của anh là 16 bàn 98/99.

Điều thú vị là anh ấy bị giới hạn chỉ 7 pha kiến ​​tạo trong mùa giải bất khả chiến bại 03/04, điều đó có lẽ cho thấy đó là nỗ lực của cả đội hơn bất cứ thứ gì.

4- Frank Lampard – 102 kiến ​​tạo

Có thể hiểu được nếu mọi người nghĩ về Lampard chủ yếu là một cầu thủ ghi bàn, nhưng việc anh đóng góp hơn 100 pha kiến ​​tạo ở Ngoại hạng Anh cho thấy anh là một cầu thủ giỏi như thế nào.

Lampard đã đạt con số gấp đôi khi kiến ​​tạo bốn lần trong sự nghiệp Ngoại hạng Anh của anh ấy, và trong một mùa giải, 04/05, anh ấy kết thúc với nhiều đường kiến ​​tạo hơn – 16 – nhiều hơn số bàn thắng – 13 – khi giúp The Blues giành chức vô địch Ngoại hạng Anh đầu tiên của họ. Với thành tích ghi bàn và kiến ​​tạo, Lampard được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất Ngoại hạng Anh.

3- Wayne Rooney – 103 kiến ​​tạo

Một cầu thủ khác như Frank Lampard, người có thể được coi là người ghi bàn, những đóng góp của Rooney đã giúp Manchester United tiếp tục một thời kỳ thống trị Ngoại hạng Anh.

Rooney đã đạt được con số gấp đôi khi kiến ​​tạo năm lần trong sự nghiệp của anh ấy ở United khi anh ấy giành được năm chức vô địch giải đấu. Trong mùa giải giành chức vô địch 07/08 của United, anh ấy đã đóng góp 13 pha kiến ​​tạo và 12 bàn thắng , lần duy nhất số lần kiến ​​tạo nhiều hơn số bàn thắng trong một mùa giải Ngoại hạng Anh.

Những phẩm chất tấn công của Rooney là một phần quan trọng giúp United giành chức vô địch vào cuối những năm 00 và đầu những năm 10, và anh ấy có thể sẽ đi vào lịch sử với tư cách là một trong những cầu thủ tấn công xuất sắc nhất của kỷ nguyên Ngoại hạng Anh.

2- Cesc Fabregas – 111 kiến ​​tạo

Tuyển thủ Tây Ban Nha xứng đáng nhận được những lời khen ngợi khi đóng góp nhiều đường kiến ​​tạo cho hai đội bóng ở Ngoại hạng Anh, khi anh ấy đóng vai trò không thể thiếu cho Arsenal rồi Chelsea.

Trong thời gian ở Arsenal, Fabregas đã kiếm được gấp đôi số lần kiến ​​tạo trong 4 mùa giải liên tiếp , trong đó đáng chú ý là 20 vào mùa 07/08.

Sau khoảng thời gian khoác áo Barcelona, ​​Fabregas trở lại London lần này với Chelsea, và anh ấy đã tiếp tục ở nơi anh ấy đã rời đi, đóng góp 19 đường kiến ​​tạo trong mùa giải 14/15 . Với những con số như vậy, Fabregas phải được coi là một trong những tiền vệ kiến ​​thiết vĩ đại nhất Ngoại hạng Anh.

1- Ryan Giggs – 162 kiến ​​tạo

Cựu cầu thủ chạy cánh của Manchester United là nhân tố chủ chốt của đội chủ sân Old Trafford trong hơn 20 năm. Anh ấy đã chơi trong 22 mùa giải Ngoại hạng Anh và cố gắng đóng góp ít nhất một pha kiến ​​tạo trong mỗi trận đấu đó.

Giggs đã đạt gấp đôi số lần kiến ​​tạo trong bảy lần, với con số tốt nhất của anh ấy là 09/10, cho đến cuối sự nghiệp, nơi anh ấy đóng góp 12 đường kiến ​​tạo . Thực sự sẽ cần một cầu thủ rất đặc biệt để phá kỷ lục Ngoại hạng Anh của Giggs.

(Xin lưu ý rằng danh sách này được tổng hợp trước mùa giải Ngoại hạng Anh 2021/22)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.