Tiểu sử Alfredo Di Stefano, sự nghiệp và danh hiệu huyền thoại Di Stefano

alfredo di stefano 8 jpg

Xem tiểu sử Alfredo Di Stefano, sự nghiệp thi đấu câu lạc bộ và quốc tế, các danh hiệu huyền thoại Alfredo Di Stefano vĩ đại nhất thế giới tại đây.

Alfredo Di Stefano - Cố cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp có 3 quốc tịch Argentina, Colombia và Tây Ban Nha, ông gắn bó cả sự nghiệp thi đấu cho câu lạc bộ Real Madrid, là một mẫu tiền đạo hiện đại có kỹ thuật cao được nhiều thế hệ cầu thủ trẻ nêu gương. Alfredo Di Stefano góp phần làm nên thời hoàng kim của đội bóng "kền kền trắng" với 5 Cúp vàng UEFA Champions League liên tiếp trong những năm 50 và là cố cầu thủ giành 2 Quả bóng vàng châu Âu.

Thông tin cá nhân cầu thủ Alfredo Di Stefano:

Tên thật Alfredo Stéfano di Stéfano Laulhé
Tên thường gọi Alfredo Di Stefano
Nơi sinh Buenos Aires, Argentina
Quốc tịch Đội tuyển Tây Ban Nha - Lịch sử và thành tích thi đấu các giải bóng đá của TBN
Vị trí đá Tiền đạo
Năm sinh 1926
Chiều cao 1,78 m
Cân nặng 82 Kg
Chân thuận Chân trái
Số áo hiện tại 9
Câu lạc bộ từng chơi - 1945-1949 : River Plate
- 1949-1953 : Millonarios
- 1953-1964 : Real Madrid
- 1964-1966 : RCD Espanyol
Thành viên gia đình [Sara Freites] (vợ), [Ignacio Di Stéfano] (con), [Nanette Norma Di Stéfano,] (con), [Sofia Di Stéfano] (con), [Silvana Di Stéfano] (con)

Để hiểu rõ hơn về tiểu sử Alfredo Di Stefano, cùng với sự nghiệp và danh hiệu của cầu thủ này, mời anh em cùng vinsports.net tham khảo những thông tin bên dưới nhé

Giới thiệu Alfredo Di Stefano

alfredo di stefano 1 jpg

Tiểu sử  Alfredo Di Stefano.

Alfredo di Stéfano là chân sút vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới, tên thật là Alfredo Stéfano di Stéfano Laulhé, sinh ngày 4 tháng 7 năm 1926 tại Argentina và mất vào ngày 7 tháng 7 năm 2014 tại Madrid, Tây Ban Nha, hưởng dương 78 tuổi. Ông được biết đến là cố cầu thủ bóng đá kiêm huấn luyện viên người Argentina, sau này ông nhập thêm hai quốc tịch mới là Colombia, Tây Ban Nha và cũng từng chơi bóng cho hai quốc gia này.

Huyền thoại bóng đá Alfredo di Stéfano đã có sự nghiệp thành công nhất trong màu sao câu lạc bộ Real Madrid, kèm theo đó là có được nhiều danh hiệu cao quý, tiêu biểu nhất là danh hiệu Quả Bóng Vàng năm 1957 và 1959. Ngoài ra, ông còn là một tiền đạo xuất sắc nhất mọi thời đại và có sự nghiệp thi đấu gắn bó với người bạn đồng hành Ferenc Puskas.

Từ nhỏ, Di Stefano đã có thói quen chơi bóng trên sân cỏ ở quê nhà, sau này lớn lên đã trở thành cầu thủ thuận chân trái xuất sắc mọi thời đại, sở trường của ông là chơi ở vị trí tiền đạo và có khả năng săn bàn cực kỳ tốt được nằm trong top cầu thủ săn bàn xuất sắc nhất mọi thời đại Champions League và La Liga. Tất cả là nhờ vào việc Di Stefano sở hữu chiều cao chuẩn, thể lực tốt, linh hoạt trong mọi tình huống và đặc biệt là có bàn chân sắc bén dễ tạo nên những bàn thắng đẹp mắt.

Ngoài ra, tên tuổi của cố cầu thủ Di Stefano còn biết đến với biệt danh là Saeta Rubia (hiểu nghĩa là Mũi tên bạc) và được ghi vào Bảo tàng danh vọng bóng đá châu Âu (International Football Hall of Fame). Ông là một huyền thoại bóng đã vĩ đại đã thành công trên cả 3 con đường, từ sự nghiệp cầu thủ cho đến sự nghiệp làm huấn luyện viên, cuối cùng là sự nghiệp quản lý.

Đặc biệt, Alfredo Di Stefano từng là chủ tịch câu lạc bộ Real Madrid đóng góp rất nhiều công ích cùng với huyền thoại Santiago Bernabeu - Người đã có công rất lớn giúp Real Madrid lớn mạnh như ngày hôm nay.

Sự nghiệp thi đấu Alfredo Di Stefano cùng các câu lạc bộ

alfredo di stefano 2 jpg

 Sự nghiệp thi đấu Alfredo Di Stefano cùng các câu lạc bộ (River Plate, Millonarios, Real Madrid, RCD Espanyol).

River Plate

Vào năm 1945 lúc Alfredo Di Stefano 18 tuổi đã gia nhập câu lạc bộ River Plate tham gia các giải đấu hàng đầu ở Argentina, ngay ở mùa giải đầu tiên 1945-1946 thì ông đã thể hiện bản lĩnh săn bàn thắng, ông thi đấu tốt ở mọi trận đấu và giúp đội bóng này giành được chức vô địch Giải VĐQG Argentina (Argentine Primera División). Mùa giải tiếp theo thì ông thi đấu cho câu lạc bộ Huracán dưới dạng cho mượn và ghi dược 11 bàn thắng trong tổng số 24 trận.

Đến mùa giải thứ 3 thì ông tiếp tục thể hiện tốt và giúp River Plate giành thêm 2 chức vô địch nữa, tổng kết lại sau 3 năm thi đấu cùng đội bóng thì ông đã góp công được 49 bàn thắng trong tổng số 66 lần ra sân. Sau khi kết thúc mùa giải cuối cùng 1948-1949 thì Di Stefano đã rời đội và chuyển sang Colombia đầu quân cho Millonarios.

Millonarios

Năm 1949, Di Stefano gia nhập câu lạc bộ Millonarios ở Colombia, tại nơi này ông thể hiện phong độ rất tốt và có sự nghiệp thi đấu rất thành công. Đáng chú ý nhất là ngay mùa giải đầu tiên ông đã giúp Millonarios giành được chức vô địch ở Giải vô địch quốc gia Colombia (Categoría Primera A), đó là một màn ra mắt cực kỳ ấn tượng và tên tuổi của ông bắt đầu vang danh ra thế giới.

Sau các mùa giải tiếp theo thì đến mùa giải cuối cùng 1952-1953 ông đã thi đấu nổi bật nhất, giúp Millonarios có được một lúc 2 cúp vàng hai ở giải đấu lớn trong nước và quốc tế. Sau đó ông đã được rất nhiều đội bóng lớn chú ý đến, trong đó có câu lạc bộ Real Madrid ở Tây Ban Nha.

Tổng kết lại thành tích đóng góp của Di Stefano trong màu áo câu lạc bộ Millonarios là ghi được 90 bàn thắng trong tổng số 102 lần ra sân.

Real Madrid

Năm 1953, Di Stefano gia nhập đội bóng Real Madrid và tham gia các giải đấu hàng đầu ở Tây Ban Nha, ông có khoảng thời gian sự nghiệp thi đấu độ bóng này đúng 10 năm và đã đạt được rất nhiều thành công. Ông trở thành cầu thủ săn bàn thắng tốt nhất với thành tích 228 bàn trong 329 trận, với thành tích này chỉ đứng sau hai huyền thoại [Hugo Sánchez] (234 bàn) và [Telmo Zarra] (251 bàn).

Ngoài ra, nếu tính ở giải đấu quốc nội, Di Stéfano cũng là cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất lịch sử Real Madrid, với 216 bàn trong 285 trận trong tổng thời gian sự nghiệp cống hiến của ông cùng đội bóng này. 

Điều đáng chú ý nhất trong sự nghiệp thi đấu của huyền thoại Di Stéfano, ông đã có nhiều cơ hội tham gia các giải đấu lớn tầm cở châu Âu cùng Real Madrid, đặc biệt là ở giải Champions League thì ông là  cầu thủ đầu tiên ghi bàn trong 3 trận chung kết Champions League và trở thành tiền đạo xuất sắc nhất mọi thời đại.

Sự nghiệp thi đấu của Di Stefano cùng Real Madrid trong giai đoạn từ 1955-1960 là thăng hoa nhất, với việc xuất sắc giành danh hiệu Quả Bóng Vàng đến hai lần vào các năm 1957, 1959. Từ đó, ông đã trở thành trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử Real Madrid.

Sau những thành công rực rõ đó thì đến cuối mùa giải 1963-1964, Alfredo Di Stefano đã nói lời chia tay đội bóng Real Madrid với sự tiết nuối của nhiều người hâm mộ. Bởi ông đã để lại một chiến tích to lớn cho nền bóng đá đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha, ông không chỉ được phong là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại mà còn người hùng đã giúp Real Madrid trở nên lớn mạnh hơn.

RCD Espanyol

Năm 1964, Di Stefano tiếp tục sự nghiệp thi đấu trong màu áo câu lạc bộ RCD Espanyol ở Tây Ban Nha, ông có khoảng thời gian thi đấu tại nơi này được 2 năm, nhưng do ông đa ở ngưỡng 37 tuổi nên cũng không còn giữ được phong độ tốt như thời còn trẻ. Vì vậy, ông thi đâu hai mùa giải cùng RCD Espanyol mà chỉ ghi được 11 bàn thắng trong và chỉ có 47 lần ra sân.

Đến năm 1966, huyền thoại Di Stefano chính thức giải nghệ ở ngưỡng 39 tuổi và tiếp tục sự nghiệp làm huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Sự nghiệp thi đấu quốc tế của Alfredo Di Stefano

alfredo di stefano 4 jpg

 Sự nghiệp thi đấu quốc tế của Alfredo Di Stefano.

 Alfredo Di Stefano có sự nghiệp thi đấu quốc tế cũng rất nổi bật, ông có khoảng thời gian ngắn từ năm 1947-1949 thi đấu cho hai đội tuyển quốc gia Argentina và Colombia. Tổng cộng ông ghi được 4 bàn thắng và tham gia được 10 trận đấu. Riêng sự nghiệp thi đấu quốc tế của Alfredo Di Stefano cùng Argentina là nổi bật nhất, ông đã đội tuyển này giành được chiếc cúp vàng Nam Mỹ danh giá nhất cả khu vực này.

Đến năm 1957, đó là thời điểm ông thi đấu cho Real Madird được 4 năm nên đã được làm quốc tịch Tây Ban Nha, sau đó đến cuối năm thì ông cùng đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha tham gia các giải đấu quốc tế. Đến năm 1961 thì ông chia tay đội tuyển và để lại thành tích là 23 bàn thằng trong tổng số 31 trận đấu quốc tế.

Sự nghiệp làm huấn luyện viên của Alfredo Di Stefano

alfredo di stefano 7 jpg

 Sự nghiệp làm huấn luyện viên của Alfredo Di Stefano.

Alfredo Di Stefano bắt đầu sự nghiệp làm huấn luyện viên vào năm 1967 dẫn dắt câu lạc bộ Elche CF và kết thúc sự nghiệp huấn luyện viên vào năm 1991 khi đang dẫn dắt câu lạc bộ ông từng thi đấu là Real Madrid.

Trong khoảng thời gian từ năm 1967-1991, Di Stefano đã tiếp quản rất nhiều đội bóng khác nhau ở nhiều quốc gia khác nhau, sau khi kết thúc mùa giải duy nhất cùng đội Elche CF thì đến năm 1969 ông đã chuyển qua làm HLV trưởng đội Boca Juniors và cũng chỉ được một mùa giải thì ông từ chức. Đến năm 1970 ông được mời qua dẫn dắt câu lạc bộ Valencia có tiếng ở Tây Ban Nha, ông có dẫn dắt đội này cũng được 4 năm và giúp họ giành được chức vô địch La Liga.

Năm 1975, Di Stefano chuyển qua Bồ Đào Nha để dẫn dắt câu lạc bộ Sporting Clube de Portugal và cũng chỉ được một mùa giải không gạt hái được thành công thì ông từ chức. Đến năm 1975 ông quay lại Tây Ban Nha để dẫn dắt đội bóng Rayo Vallecano, tiếp đó là ông cũng có một mùa giải 1979–1980 quản lý đội Castellón nhưng không có thành tích nổi bật nào.

Đến mùa giải mới 1979–1980 thì Di Stefano được mời vệ làm HLV trưởng cho đội bóng ông từng dẫn dắt là Valencia CF và đã để lại ấn tượng tốt khi giúp đội bóng này giành chức vô địch European Cup Winners' Cup. Tuy nhiên ông cũng chỉ gắn bó được 1 mùa giải là từ chức và tiếp tục sự nghiệp làm huấn luyện hiên cho đội bóng River Plate ở quên hương Argentina trong một mùa giải 1981–1982 và cũng không có được thành tích nào.

Tiếp theo ông quay trở về Tây Ban Nha tiếp quản Real Madrid C.F nhưng sau hai mùa giải  giai đoạn từ 1982-1984 không đạt được danh hiệu nào nên ông đã từ chức và quay về quê hương Argentina dẫn dắt đội Boca Juniors trong năm 1985. 

Đến năm 1986 ông tiếp tục nhận lời mời làm HLV trưởng cho câu lạc bộ Valencia CF lần thứ 3 trong sự nghiệp, sau khi đội bóng này bị rớt hạng xuống thi đấu giải hạng 2 Tây Ban Nha. Sau khi ông tiếp quản thì trong mùa giải đầu tiên 1986-1987 đã giúp Valencia CF giành chức vô địch Segunda División (La Liga 2) và lên hạng nhất thi đấu La Liga trong mùa giải tiếp theo nhưng không có danh hiệu nào.

Đến năm 1988 thì ông nói lời chia tay câu lạc bộ Valencia CF, sau đó nghỉ ngơi được 1 năm đến năm 1990 thì được mời tiếp quản Real Madrid và giúp đội bóng này giành được Siêu cup Tây Ban Nha. Đến năm 1991 thì ông chính thức kết thúc sự nghiệp làm huấn luyện viên.

Sau thời gian thì ông từng làm chủ lịch câu lạc bộ Real Madrid và từng trao chiếc áo số 9 cho Cristiano Ronaldo.

Danh hiệu của Alfredo Di Stefano

alfredo di stefano 6 jpg

 Danh hiệu của Alfredo Di Stefano.

Danh hiệu của Alfredo Di Stefano cùng câu lạc bộ

Trên cương vị cầu thủ

Trong sự nghiệp thi đấu thì ông Alfredo Di Stefano cùng các câu lạc bộ mà ông từng thi đấu giành được 26 danh hiệu.

 • Di Stefano cùng đội bóng River Plate giành được 3 danh hiệu, trong đó có 2 danh hiệu vô địch giải Argentine Primera División năm (1945, 1947), 1 danh hiệu vô địch Copa Aldao năm 1947.
 • Di Stefano cùng Millonarios có 5 danh hiệu, trong đó có 3 danh hiệu vô địch Categoría Primera A năm (1949, 1951, 1952), 1 danh hiệu vô địch Copa Colombia năm 1953, 1 danh hiệu vô địch Small Club World Cup năm 1953.
 • Di Stefano cùng Real Madrid 18 danh hiệu, trong đó nổi bật nhất là có đến 8 danh hiệu vô địch La Liga, 5 danh hiệu vô địch UEFA Champions League, 1 danh hiệu vô địch Copa del Generalísimo năm 1962, 1 danh hiệu vô địch Intercontinental Cup năm 1960, 1 danh hiệu vô địch Small Club World Cup năm 1956 và cuối cùng là 2 danh hiệu vô địch Latin Cup năm (1955, 1957).

Trên cương vị làm huấn luyện viên

Sự nghiệp làm huấn luyện viên của ông Di Stefano đã dẫn dắt rất nhiều câu lạc bộ khác nhau và cũng đã có cơ hội giúp họ giành được 7 danh hiệu nổi bật như sau.

 • Di Stefano cùng Boca Juniors giành được 2 danh hiệu nổi bật đó là chức vô địch Primera División và Copa Argentina vào năm 1969.
 • Di Stefano cùng River Plate giành được 1 danh hiệu vô địch Torneo Nacional năm 1981.
 • Di Stefano cùng Valencia giành được 3 danh hiệu, trong đó có 1 danh hiệu vô địch La Liga mùa giải 1970–71, một danh hiệu vô địch giải  European Cup Winners' Cup mùa giải 1979–80 và một danh hiệu Segunda División mùa giải 1986–87.
 • Di Stefano giúp Real Madrid có được 1 danh hiệu  vô địch Supercopa de España năm 1990.

Danh hiệu quốc tế của Alfredo Di Stefano

Alfredo Di Stefano chỉ giành được một danh hiệu quốc tế là giúp Argentina giành được Cup bóng đá Nam Mỹ năm 1947.

Danh hiệu cá nhân của Alfredo Di Stefano

Alfredo Di Stefano là một huyền thoại bóng đá thế giới, ông có sự nghiệp thi đấu rất thành công cùng với các câu lạc bộ và nổi bật nhất là ở câu lạc bộ Real Madrid. Vì vậy, đa phần các danh hiệu cá nhân mà ông nhận được đều là lúc thi đấu cùng đội bóng này. Sau đây mời khán giả tìm hiểu chi tiết.

 • Di Stefano nhận danh hiệu 2 Quả bóng vàng vào năm 1953, 1964.
 • Di Stefano là cầu thủ đứng top 3 về thành tích ghi bàn ở La Liga.
 • Di Stefano nhận danh hiệu cầu thủ vàng của bóng đá Tây Ban Nha năm 2003
 • Cầu thủ người Tây Ban Nha xuất sắc nhất trong hơn 50 qua.
 • Từng lọt vào danh sách 125 huyền thoại sống của bóng đá thế giới tháng 3 năm 2004 của Pele.
 • Xếp thứ 4 cầu thủ thế kỷ sau [Pelé], [Diego Maradona], [Johan Cruijff]

Thông tin liên quan về Alfredo Di Stefano

alfredo di stefano 5 jpg

 Thông tin liên quan về Alfredo Di Stefano.

Alfredo Di Stefano xếp vị trí bao nhiêu thế giới?

Alfredo Di Stefano xếp hạng nổi tiếng thứ 4110 trên thế giới và xếp hạng thứ 201 trong danh các cầu thủ bóng đá nổi tiếng thế giới.

Alfredo Di Stefano có bao nhiêu danh hiệu?

Ông là cầu thủ xuất sắc đã giành được 31 danh hiệu, trong đó có 23 danh hiệu cùng câu lạc bộ, 1 danh hiệu quốc tế và 7 danh hiệu cá nhân.

Alfredo Di Stefano nổi tiếng khi nào? Nổi bật nhất cùng câu lạc bộ nào?

Di Stefano nổi tiếng vào năm 1953 sau khi ông gia nhập câu lạc bộ Real Madird và cùng đội bóng này đạt được rất nhiều thành công ở các giải đấu chuyên nghiệp.

Alfredo Di Stefano ghi bao nhiêu bàn thắng cho Real Madrid?

Di Stefano trong màu áo Real Madrid đã ghi được 216 bàn thắng, với thành tích này thì ông được xem là một trong những tiền đạo có khả năng săn bàn thắng tốt nhất mọi thời đại.

Alfredo Di Stefano có bao nhiêu Quả bóng vàng?

Di Stefano tổng cộng nhận được 2 quả bóng vàng, quả bóng vàng đầu tiên mà ông nhận được là sau khi kết thúc giải đấu Champions League năm 1953, quả bóng vàng thứ hai là vào năm 1964.

Alfredo Di Stefano có bao nhiêu kỷ lục ?

Di Stefano trong sự nghiệp đã thiết lập nên 2 kỷ lục, đầu tiên ông là cầu thủ ghi bàn trong 03 trận chung kết Champions League, Cầu thủ vô địch UEFA Champions League nhiều nhất lịch sử với 5 lần liên tiếp từ năm 1955-1960.

Alfredo Di Stefano qua đời năm nào?

Huyền thoại Di Stefano qua đời ngày 7 tháng 7 năm 2014, tại thành phố Madrid, Tây Ban Nha, hưởng thọ 78 tuổi . Ông mất vì lý do là mắc bệnh tim.

Như vậy, Di Stefano chính là một trong những huyền thoại bóng đá nổi danh trên thế giới, sự nghiệp thi đấu của ông rất thành công và được rất nhiều khán giả yêu mến.

Ngoài ra, các danh hiệu cá nhân mà ông đạt được cũng rất nhiều, nổi bật nhất là 2 quả bóng vàng châu Âu đã được ghi vào sổ sách, thậm chí tên tuổi biệt danh "Mũi tên bạc" của ông còn được đưa vào Bảo tàng danh vọng bóng đá châu Âu (International Football Hall of Fame) để lưu dữ.

Mục hỏi đáp thông tin cầu thủ Alfredo Di Stefano cho độc giả

Alfredo Di Stefano sinh năm bao nhiêu? Hiện bao nhiêu tuổi?

Alfredo Stéfano di Stéfano Laulhé sinh vào năm 1926, hiện cầu thủ này đã 97 tuổi.

Thành viên gia đình Alfredo Di Stefano gồm những ai?

Alfredo Di Stefano đã kết hôn, và thành viên gia đình gồm: [Sara Freites] (vợ), [Ignacio Di Stéfano] (con), [Nanette Norma Di Stéfano,] (con), [Sofia Di Stéfano] (con), [Silvana Di Stéfano] (con).

Alfredo Di Stefano cao bao nhiêu? Cân nặng bao nhiêu?

Alfredo Di Stefano cao 1,78 m, có cân nặng 1,78 m.

Alfredo Di Stefano thuận chân nào? Đá ở vị trí nào?

Alfredo Di Stefano thuận Chân trái, đá ở vị trí Tiền đạo.

Alfredo Di Stefano mang số áo bao nhiêu?

Số áo hiện tại của cầu thủ Alfredo Stéfano di Stéfano Laulhé là 9.

Alfredo Di Stefano sinh ra ở đâu? Quốc tịch gì? Đá cho đội quốc gia nào?

Alfredo Di Stefano sinh ra ở Buenos Aires, Argentina, có quốc tịch là Đội tuyển Tây Ban Nha - Lịch sử và thành tích thi đấu các giải bóng đá của TBN, đang chơi cho đội bóng quốc gia Đội tuyển Tây Ban Nha - Lịch sử và thành tích thi đấu các giải bóng đá của TBN.

Top