Tiểu sử Hugo Sanchez - Tiền đạo xuất sắc nhất đương thời Real Madrid

hugo sanchez 11 jpg

Hugo Sanchez là ai? xem tiểu sử Hugo Sanchez, sự nghiệp thi đấu câu lạc bộ và quốc tế, các danh hiệu của cầu thủ này tại đây.

Hugo Sanchez - Cựu cầu thủ và huấn luyên bóng đá chuyên nghiệp người Mexico, ông từng được biết đến là một tiền đạo xuất sắc trong màu áo câu lạc bộ Real Madrid ở Tây Ban Nha và đội tuyển quốc gia Mexico. Ông còn là chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất và nổi nên với biệt danh Pentapichichi và Hugol. Ngoài ra, Hugo Sanchez xuất sắc giành được nhiều danh hiệu như chiếc giầy vàng châu Âu, vua phá lưới và nhiều danh hiệu khác nữa.

Thông tin cá nhân cầu thủ Hugo Sanchez:

Tên thật Hugo Sánchez Márquez
Tên thường gọi Hugo Sanchez
Nơi sinh Thành phố México, México
Quốc tịch Mexico
Vị trí đá Tiền đạo
Năm sinh 1958
Chiều cao 1,75 m
Cân nặng 79 Kg
Chân thuận Chân phải
Số áo hiện tại 9
Câu lạc bộ đang chơi Đã giải nghệ
Câu lạc bộ từng chơi - 1976-1981 : UNAM Pumas
- 1981-1985 : Atlético Madrid
- 1985-1992 : Real Madrid
- 1992-1993 : América
- 1993-1994 : Rayo Vallecano
- 1994-1995 : Atlante
- 1995-1996 : Linz
- 1996 : Dallas
- 1997 : Celaya
Thành viên gia đình [Isabel Martín] (vợ), [Hugo Sánchez Portugal] (con)

Để hiểu rõ hơn về tiểu sử Hugo Sanchez, sự nghiệp và danh hiệu của tiền đạo nổi danh một thời này, mời anh em cùng vinsports.net tham khảo những thông tin bên dưới.

Giới thiệu Hugo Sanchez

hugo sanchez 1 jpg

Tiểu sử Hugo Sanchez.

Hugo Sanchez sinh ngày 11 tháng 7 năm 1958, tai·Thành phố México, México. Ông cao 1,75 m và lúc còn là cầu thủ thì ông được biết đến là tiền đạo chủ lực của nhiều câu lạc bộ lớn ở châu Âu như: Atlético de Madrid , Real Madrid, Rayo Vallecano và cùng những đội bóng này chinh phục nhiều giải đấu lớn trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, Hugo Sanchez hoàn toàn nổi bật trong màu áo của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha với việc cùng đội này vô địch La Liga 5 lần và trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử La Liga, vô địch Siêu cúp 3 lần,..

Nhắc đến Hugo Sanchez, thì bạn sẽ thấy được những trận đấu hấp dẫn với những bàn thắng đẹp mắt, ông có khả năng đá phạt rất tốt và thường xuyên ghi bàn ở những pha bóng cố định. Từ những tài năng vốn có đó cùng với sự cố gắng không ngừng nghĩ đã giúp ông để lại cho thế hệ trẻ những danh tiếng đi vào lịch sử bóng đá thế giới. Tiêu biểu nhất là Hugo Sanchez nằm trong danh sách 100 cầu thủ vĩ đại nhất thế giới của FIFA, tiền đạo xuất sắc nhất tế giới và là một cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Điểm ấn tượng của Hugo Sanchez sau khi kết thúc sự nghiệp là để lại một thành tích không thể nào tưởng tượng được, với 562 bàn thắng được xếp vào tóp cầu thủ ghi hơn 500 bàn thắng trong sự nghiệp thi đấu, ông còn được 956 lần ra sân thi đấu tính trong cả màu áo đội tuyển quốc gia và các câu lạc bộ mà ông từng tham gia.

Sự nghiệp thi đấu Hugo Sanchez cùng các câu lạc bộ

Khởi đầu sự nghiệp trẻ

Vào năm 1972 cũng là lúc Hugo Sanchez tròn14 tuổi đã tham gia tập luyện ở câu lạc bộ trẻ UNAM Pumas, trong 3 năm thi tại nơi này thì ông đã tích lũy được nhiều kinh nghiệp cũng như thể hiện được phong độ tốt nhất. Ông thi đấu nổi bật và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi trận đấu.

Đến năm 1975, Hugo Sanchez được gọi lên đội 1 UNAM Pumas để tham gia thi đấu các giải đấu chuyên nghiệp. Đó cũng là năm khởi đầu sự nghiệp thi đấu của ông.

UNAM Pumas

hugo sanchez 5 jpg

Sự nghiệp thi đấu Hugo Sanchez cùng câu lạc bộ UNAM Pumas.

Sự nghiệp thi đấu chuyển nghiệp của Hugo Sanchez đã bắt đầu ở UNAM Pumas vào năm 1975, trong mùa giải đầu tiên 1976-1977 Hugo Sanchez đã giúp đội bóng UNAM Pumas giành được chức vô địch Primera División (giải đấu hàng đầu ở Mexico), sau đó ông liên tiếp thành công ở các mùa giải tiếp theo, nổi bật là chức vô địch CONCACAF Champions' Cup và Copa Interamericana năm 1980.

Ngoài ra, ở mùa giải 1979-1980, Hugo Sanchez có chuyến công tác ở câu lạc bộ  San Diego Sockers dưới dạng cho mượn, ông cũng đã giúp đội bóng này tăng hạng và để lại dấu ấn với 13 bàn thắng trong tổng 19 trận ra sân.

Như vậy, Sự nghiệp thi đấu chuyển nghiệp của Hugo Sanchez cùng câu lạc bộ UNAM Pumas ở Mexico tương đối khởi sắc, ông ghi được 99 bàn thắng và tham gia thi đấu được 183 trận đấu.

Sau chuỗi thành công với thành tích là chân sút ghi bàn hiệu quả nhất, đến năm 1981 ông đã được nhiều đội bóng lớn ở châu Âu đế ý đến và đến cuối năm thì ông chuyển đến đầu quân cho  Atlético de Madrid ở Tây Ban Nha.

Atlético de Madrid

hugo sanchez 4 jpg

Sự nghiệp thi đấu Hugo Sanchez cùng câu lạc bộ Atlético de Madrid.

Sự nghiệp thi đấu của Hugo Sanchez ở đội bóng Atlético de Madrid cũng tương đối khởi sắc, trong 4 năm thi đấu cùng đội bóng Atlético de Madrid giai đoạn từ năm 1981-1985 thì ông đã ghi được 54 bàn thắng và ra sân được 111 trận.

Trong đó, ông chỉ gặp khó khăn ở những mùa giải đầu và đến mùa giải 1984-1985, Hugo Sanchez đã xuất sắc có được những sự vinh quang trong sự nghiệp, khi mà ông giúp đội bóng này giành được chức vô địch Cup nhà vua Tây Ban Nha lần đầu tiên có mặt ông. Ngoài ra, kết thúc mùa giải còn đứng ở vị trí thứ hai La Liga và ông còn vinh dự nhận được danh hiệu Pichichi đầu tiên và trở thành chân sút xuất sắc nhất ở Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, những gì mà ông thẻ hiện ở mùa giải năm đó đã tạo ra bước ngoặc lịch sử sự nghiệp của tiền đạo đến từ xứ sở xương rồng này, ông đã được đội bóng nổi tiếng nhất ở Tây Ban Nha là Real Madrid chú ý và đến cuối năm thì ông chính thức gia nhập Real Madrid.

Real Madrid 

hugo sanchez 2 jpg

 Sự nghiệp thi đấu Hugo Sanchez cùng câu lạc bộ Real Madrid.

Vào năm 1985 Hugo Sanchez đến Real Madrid thi đấu và khoảng thời gian đó ông đang ở đỉnh cao của sự nghiệp cầu thủ. Trong 7 năm gắn bó với câu lạc bộ Real Madrid, Hugo Sanchez xuất sắc ghi được 164 bàn thắng và trở thành một trong những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử La Liga. Ngoài ra, ông còn giúp đội bóng này giành được rất nhiều thành tích nổi bật khác.

Nổi bật nhất là trong mùa giải đâu tiên 1985-1986, Hugo Sanchez cùng đội bóng này chinh phục cả hai chức vô địch La Liga và UEFA Cup. Riêng Hugo Sanchez đã nhận được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải.

Trong mùa giải tiếp theo, Sanchez  tiếp tục tỏa sáng nhưng chỉ giúp đội bóng hoàn gia giữ vững được chức vô địch La Liga. Nhưng đến mùa giải 1988-1989 mới tiếp tục để lại dấu ấn trong sự nghiệp cầu thủ, khi đó Real Madrid đã giành được 3 danh hiệu lớn ở 3 giải đấu khác nhau, điều này cũng dễ hiểu khi thời điểm đó là giai đoạn Hugo Sanchez lấy lại phong độ tốt nhất và Real Madrid hội quân thêm nhiều chân sút đẳng cấp như [Camacho], [Butragueno], [Gordillo], [Valdano] và [Miche].

Đến mùa giải 1991-1992, Hugo Sanchez bắt đầu có dấu hiệu xuống phong độ, cũng là thời điểm Real Madrid không có được thành tích ấn tượng nào, họ bỏ lỡ vị trí số một ở hầu hết các giải đấu. Vì vậy, sau khi kết thúc mùa giải này thì Hugo Sanchez đã quyết định rời đội để tìm nơi đậu mới.

América

Sau khi chính thức chia tay Real Madrid, vào năm 1992, Hugo Sanchez trở về quê hương đầu quân cho câu lạc bộ America, nhưng chỉ sau một mùa giải 1992-1993 thì ông đã nói lời chia tay đội bóng này. Trong thời gian thi đấu cùng America, ông cũng đóng góp được 11 bàn thắng, tham gia thi đấu 29 trận và đặc biệt là giúp đội bóng giành được chức vô địch CONCACAF Champions' Cup năm 1992.

Rayo Vallecano

Năm 1993, Hugo Sanchez bất ngờ chuyển sang Tây Ban Nha đầu quân cho câu lạc bộ Rayo Vallecano, tại nơi này ông cũng chỉ có duyên được một mùa giải và sau khi kết thúc ông cũng kịp đóng góp 16 bàn thắng trong tổng số 29 trận.

Các câu lạc bộ khác 

Đến năm 1994, sự nghiệp thi đấu của ông bắt đầu có nguy cơ giải nghệ, ông liên tục thay đổi màu áo, đầu tiên là gi nhập Atlante và thi đấu trong một mùa giải 1995-1996, sau đó đến cuối năm1996 thi đấu cho câu lạc bộ Linz ghi được 6 bàn thắng.

Đến năm 1997, Hugo Sanchez gia nhập Celaya ở quê hương Mexico, ông tham gia thi đấu 12 trận và ghi được 2 bàn thắng. Đến cuối năm thì ông chính thức giải nghệ ở ngưỡng 38 tuổi.

Tổng kết sự nghiệp thi đấu của cựu cầu thủ Hugo Sanchez, ông đã ghi được 382 bàn thắng và tham gia thi đấu được 639 trận (chỉ tính riêng sự nghiệp thi đấu cùng câu lạc bộ).

Sự nghiệp thi đấu quốc tế của Hugo Sanchez

hugo sanchez 6 jpg

 Sự nghiệp thi đấu quốc tế của Hugo Sanchez.

Năm 1975, Hugo Sanchez bắt đầu sự nghiệp thi đấu quốc tế cùng đội tuyển bóng đá quốc gia Mexico, ông đã có cơ tham dự Đại hội Thể thao Liên châu Mỹ, sau một năm thì ông tiếp tục cùng đội tuyển tham dự Thế vận hội Mùa hè 1976.

Đến năm 1997 thì ông bắt đầu cùng đội tuyển quốc gia Mexico chinh phực các giải đấu quốc tế tầm cở thế giới, tính đến năm 1994 là lúc Hugo Sanchez nói lời chia tay đội tuyển thì ông đã tham dự được 3 kì World Cup tương ứng các năm 1978, 1986 và 1994. Ngoài ra, ông còn tham dự 2 giải vô địch châu Âu. 

Theo thống kê, sau 17 năm cống hiến cùng đội tuyển quốc gia thì Hugo Sanchez đã góp công 29 bàn thắng và ra sân được 58 lần. Sau khi chia tay đội tuyển ông vẫn tiếp tục sự nghiệp cầu thủ cùng các câu lạc bộ ở Mexico và Tây Ban Nha. Đến năm 1997 ông mới giải nghệ và tiếp tục làm nghề huấn luyện viên.

Sự nghiệp làm huấn luyện viên của Hugo Sanchez

hugo sanchez 7 jpg

 Sự nghiệp làm huấn luyện viên của Hugo Sanchez.

Hugo Sanchez bắt đầu sự nghiệp làm huấn luyện viên vào năm 2000, đội bóng đầu tiên ông quản lý là UNAM Pumas, đó chính là đội mà ông bắt đầu sự nghiệp cầu thủ vào năm 1972. Ông có khoảng thời gian làm việc 5 năm tại đây đã giúp UNAM Pumas có được những thành tích nổi bật, đáng kể nhất là vô địch giải Primera División.

Đến năm 2005 thì ông chuyển qua làm huấn luyện viên cho đội Necaxa, nhưng chỉ chỉ đúng một mùa giải 2005-2006 là ông chia tay đội bóng này và tiếp tục sự nghiệp làm huấn luyện viên ở đội tuyển quốc gia Mexico. Trong 2 năm dẫn dắt đội tuyển cũng đã đạt được những thành công nhất định như giành ngôi vị  Á quân CONCACAF Gold Cup 2007, về hạng ba cup Copa América năm 2007.

Tuy nhiên, sự nghiệp huấn luyện viên của ông bắt đầu không được như ý muốn , vào năm 2009 ông chuyển qua dẫn dắt Almería nhưng không giúp đội bóng này thay đổi được gì, sau đó đến năm 2012 được mời làm huấn luyện viên đội Pachuca và đến cuối năm thì chính thức nghỉ hưu.

Danh hiệu của Hugo Sanchez

hugo sanchez 8 jpg

 Danh hiệu của Hugo Sanchez.

Danh hiệu của Hugo Sanchez cùng câu lạc bộ

Huyền thoại Hugo Sanchez đã có một sự nghiệp thành công cùng với rất nhiều câu lạc bộ ở trong nước và ở châu Âu. Ông đã cùng những đội bòng này đạt được 17 danh hiệu cao quý,

Trong đó tiêu biểu nhất là cùng với Real Madrid đạt đến 11 danh hiệu. Cụ thể, 5 danh hiệu vô địch La Liga (1985-86, 1986-87, 1987-88, 1988-89, 1989-90), 3 danh hiệu vô địch Siêu cúp bóng đá Tây Ban Nha (1988, 1989, 1990), 1 danh hiệu UEFA Cup mùa giải 1985-86 và cuối cùng là 1 danh hiệu Copa del Rey mùa giải 1988-1989.

Số danh hiệu còn lại được chia đều cho các đội bóng khác. 

  • Hugo Sanchez cùng câu lạc bộ UNAM có được 4 danh hiệu, trong đó có 2 danh hiệu vô địch Primera División ở hai mùa giải (1976-77, 1980-81), 1 danh hiệu vô địch CONCACAF Champions' Cup năm 1980, 1 danh hiệu vô địch Copa Interamericana năm 1980.
  • Hugo Sanchez cùng câu lạc bộ Atlético Madrid có 1 danh hiệu đó là chức vô địch Copa del Rey trong mùa giải 1984-85
  • Hugo Sanchez cùng câu lạc bộ América đạt được một danh hiệu vô địch CONCACAF Champions' Cup vào năm 1992.
  • Hugo Sanchez cùng câu lạc bộ Linz đạt một danh hiệu vô địch First League mùa giải 1995-1996

Danh hiệu quốc tế của Hugo Sanchez

Hugo Sanchez cùng đội tuyển quốc gia Mexico dành có được 2 danh hiệu lớn, đàu tiên là danh hiệu vô địch Pan American Games vào năm 1975 và thứ hai là danh hiệu vô địch CONCACAF Gold Cup vào năm 1977.

Danh hiệu cá nhân của Hugo Sanchez

Sự nghiệp thi đấu của cựu cầu thủ Hugo Sanchez đã giành được những danh hiệu cá nhân như sau:

  • Chiếc giầy vàng châu Âu năm 1994
  • Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu ở Tây Ban Nha
  • Vua phá lưới ở La Liga
  • Cầu thủ xuất sắc nhất của khu vực CONCACAF.

Thông tin liên quan về Hugo Sanchez

hugo sanchez 10 jpg

 Thông tin liên quan về Hugo Sanchez.

Hugo Sanchez xếp vị trí bao nhiêu thế giới?

Hugo Sanchez được xếp hạng nổi tiếng thứ 8528 trên thế giới và xếp hạng thứ 769 trong danh các cầu thủ bóng đá nổi tiếng thế giới.

Hugo Sanchez có bao nhiêu danh hiệu?

Cựu cầu thủ Hugo Sanchez đã có một sự nghiệp thi đấu thành công, ông danh được 23 danh hiệu lớn , trong đó có 17 danh hiệu là cùng các câu lạc bộ, 2 danh hiệu quốc tế cùng đội tuyển quốc gia Mexico, còn lại là 4 danh hiệu cá nhân. 

Hugo Sanchez nổi tiếng khi nào? Nổi bật nhất cùng câu lạc bộ nào?

Huyền thoại Hugo Sanchez bắt đầu nổi tiếng vào năm 1985 trong màu áo câu lạc bộ Real Madrid, đó là thời điểm mà ông đạt phong độ cao nhất và cùng đội bóng này chinh phục được rất nhiều danh hiệu lớn. Ngoài ra, ông còn nhận được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất và cho đến hôm nay ông chính là cầu thủ Real Madrid huyền thoại vĩ đại nhất lịch sử.

Cựu cầu thủ Hugo Sanchez ghi bao nhiêu bàn thắng cho Real Madrid?

Hugo Sanchez ghi bao được 164 bàn thắng cho đội bóng được mệnh danh là "kền kền trắng" và trở thành cầu thủ ghi nhiều bán thắng nhất ở La Liga, thậm chí là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Real Madrid.

Hugo Sanchez giải nghệ chưa?

Hugo Sanchez giải nghệ năm 1997, đó là thời điểm sau khi kết thúc mùa giải 1996-1997 cùng câu lạc bộ Celaya ở Mexico. Sau khi nghỉ hưu thì đến năm 2000 ông bắt đầu sự nghiệp làm huấn luyện viên.

Vậy là sự nghiệp thi đấu của huyền thoại Hugo Sanchez đã gắn liền với nền bóng đá Real Madrid và cả nền bóng đá Mexico. Tài năng của ông được ví như là một tiền đạo xuất sắc nổi bật hơn cả Cristiano Ronaldo lúc bấy giờ nếu so sánh chất lượng tương đương loại hình bóng đá giữa thế kỷ 20 và 21. Ngoài ra, ông cũng đã xuất sắc giành được rất nhiều danh hiệu cao quý, với lối đá kỹ thuạt đã giúp ông có được một mẫu tiền đạo lý tưởng được nhiều cầu thủ trẻ nêu gương.

Mục hỏi đáp thông tin cầu thủ Hugo Sanchez cho độc giả

Hugo Sanchez sinh năm bao nhiêu? Hiện bao nhiêu tuổi?

Hugo Sánchez Márquez sinh vào năm 1958, hiện cầu thủ này đã 64 tuổi.

Thành viên gia đình Hugo Sanchez gồm những ai?

Hugo Sanchez đã kết hôn, và thành viên gia đình gồm: [Isabel Martín] (vợ), [Hugo Sánchez Portugal] (con).

Hugo Sanchez cao bao nhiêu? Cân nặng bao nhiêu?

Hugo Sanchez cao 1,75 m, có cân nặng 1,75 m.

Hugo Sanchez thuận chân nào? Đá ở vị trí nào?

Hugo Sanchez thuận Chân phải, đá ở vị trí Tiền đạo.

Hugo Sanchez mang số áo bao nhiêu?

Số áo hiện tại của cầu thủ Hugo Sánchez Márquez là 9.

Hugo Sanchez sinh ra ở đâu? Quốc tịch gì? Đá cho đội quốc gia nào?

Hugo Sanchez sinh ra ở Thành phố México, México, có quốc tịch là Mexico, đang chơi cho đội bóng quốc gia Mexico.

MỚI CẬP NHẬT
Top