Kênh kết nối

Chốt danh sách 32 đội tuyển tham dự VCK World Cup 2022 tại Qatar

Tin bóng đá | by Phạm Duyên

FIFA đã chốt danh sách 32 đội tuyển dự World Cup 2022 tại Qatar bắt đầu diễn ra vào tháng 11, các bảng đấu World Cup 2022 cũng đã được xác định. Xem tại đây!

Danh sách 32 đội tuyển dự World Cup 2022 lần này không có ông lớn nào bị bỏ rơi, các đội tuyển Anh, Pháp, Brasil, Đức, Argentina, Bỉ, Tay Ban Nha, Đan Mạch đều đã giành được tấm vé tham dự WC tại Qatar, Đặc biệt là tuyển Hà Lan (không vượt qua vòng loại kỳ WC 2018) cũng đã sớm giành được vé. Khu vực có nhiều đội tham gia nhất là ở châu Âu với 13 đội, riêng châu Á được đặt cách có 6 đội tham dự vì có thêm đội chủ nhà Qatar.

Chốt danh sách 32 đội tuyển dự World Cup 2022 tại Qatar

32 đội tuyển tham gia sẽ thuộc khác thuộc 5 khu vực châu Âu, châu Á, châu Phi, Nam Mỹ và khu vực Concocaf (Bắc, Trung Mỹ và Caribe). Chi tiết hơn mời các bạn cùng vinsports.net điểm qua danh sách 32 đội tuyển dự World Cup 2022 tại Qatar được cập nhật mới chính xác nhất bên dưới.

Stt Đội tuyển quốc gia Khu vực

1

Qatar (chủ nhà)

Châu Á

2

Bỉ

Châu Âu

(Có 13 Đội tuyển tham dự)

3

Croatia

4

Đan Mạch

5

Anh

6

Pháp

7

Đức

8

Hà Lan

9

Ba Lan

10

Bồ Đào Nha

11

Serbia

12

Tây Ban Nha

13

Thụy Sĩ

14

Xứ Wales

15

Argentina

Nam Mỹ

(Có 4 đội tuyển tham dự)

16

Brazil

17

Ecuador

18

Uruguay

29

Canada

Bắc, Trung Mỹ và Caribe

(Có 4 đội tuyển tham dự)

20

Costa Rica

21

Mexico

22

Mỹ

23

Cameroon

Châu Phi

(Có 5 đội tuyển tham dự)

24

Ghana

25

Ma rốc

26

Senegal

27

Tunisia

28

Australia

Châu Á

(Có 6 đội tuyển tham dự + Chủ nhà Qatar)

29

Iran

30

Ả rập Xê út

31

Nhật Bản

32

Hàn Quốc

Đội bóng đầu tiên có tấm vé tham dự World Cup 2022 là đội chủ nhà Qatar với biệt danh "Màu hạt dẻ", đầy là lần đầu tiên đội bóng đến từ khu vực châu Á này được góp mặt ở sân chơi lớn nhất hành tinh, đội bóng cuối cùng ghi tên vào danh sách này là tuyển Costa Rica, sau khi đánh bại New Zealand ở vòng Play-Off hôm tháng 6 vừa rồi và nâng tổng đội khu vực Concocaf lên 4 đội tham dự.

32 đội tuyển tham dự chia đều 8 bảng đấu World Cup 2022

World Cup 2022 dự kiến diễn ra vào ngày 21/11 tại Qatar, nhưng lễ bốc thăm đã được tổ chức sớm vào ngày 1/4 tại Doha (Qatar) ngày 1/4, sau đó đã xác định được nơi chốn dung chân của 32 đội tuyển đến từ 5 khu vực trong 8 bảng đấu. Quy tắc chia bảng kỳ WC này sẽ là không có 2 đội tuyển cùng khu vực nằm cùng bảng (chỉ trừ châu Âu bởi số lượng lên đến 13 đội tham dự).

Danh cách các bảng đấu của VCK World Cup 2022

  • Bảng A : Chủ nhà Qatar, Ecuador, Senegal, Hà Lan.
  • Bảng B: Anh (England), Iran, Mỹ (USA), Wales.
  • Bảng C: Argentina, Saudi Arabia (A Rập Xê-út), Mexico, Ba Lan (Poland).
  • Bảng D: Pháp (France), Úc (Australia), Đan Mạch (Denmark), Tunisia.
  • Bảng E: Tây Ban Nha (Spain), Costa Rica, Đức (Germany), Nhật Bản (Japan)
  • Bảng F: Bỉ (Belgium), Canada, Maroc, Croatia
  • Bảng G: Brazil, Serbia, Thụy Sĩ (Switzerland), Cameroon
  • Bảng H: Bồ Đào Nha (Portugal), Ghana, Uruguay, Hàn Quốc (Korea).

Theo như các bảng đấu đã chia sẻ kỳ World Cup năm này được nhận định là không có bảng đấu tử thần nào, chí ít thì có ở bảng D khi có cuộc chạm chán giữa Pháp và Đan Mạch, đây cũng là hai đội bóng đầy duyên nợ, tiếp đó là bảng F có cuộc chạm chán giữa Tây Ban Nha vs Đức, niềm hi vọng của châu Á là Nhật Bản lại dính phải hai ông lớn này, nên cơ hội đi tiếp cũng đầy khó khăn.

Riêng đội chủ nhà Qatar rơi vào bảng đấu có cả ba đội bóng được đánh giá cao là Ecuador, Senegal và đặt biệt là đội tuyển Hà Lan được mệnh danh là "Cơn lốc màu da cam". Với tình này thì đội chủ nhà khó lòng mà vượt qua được vòng bảng.

Bảng đấu có nhiều dây tơ nhất là bảng H, khi Bồ Đào Nha và Uruguay từng có mối thù truyền kiếp ở kỳ World Cup trước, vui cái là chèn thêm tuyển Hàn Quốc (đội bóng từng đánh bại cả Bồ Đào Nha và Uruguay vào kỳ World Cup 2002) cũng tham gia cuộc vui. Riêng Ghana (nhà vô địch châu Phi năm 2021) cũng là đội bóng không thể đánh giá thấp.

Nhìn lại chận đường vòng lại World Cup 2022 quả thật là không thể nói hết được, sau chặn đường đó thì cuối cùng cũng xác định được 32 đội mạnh nhất ở các châu lục giành được tấm vé tham dự WC 2022, không phải nhờ vào yếu tố may mắn và đó là sự nỗ lực cả mọt quá trình.

Sau cùng cũng khi vọng một điều là vào kỳ World Cup 2026 sẽ tăng lên 48 đội tham gia và đó cũng sẽ là cơ hội cho tuyển Việt Nam ghi tên mình vào đấu trường lớn nhất hành tinh này.

Cùng xoilac đọc qua bài viết này nhé.

❰ quay lại