Đội tuyển nào giành được nhiều chức vô địch World Cup nhất?

FIFA World Cup, hay đơn giản là World Cup, còn gọi là Giải vô địch bóng đá thế giới hoặc Cúp bóng đá thế giới, là giải đấu bóng đá do Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (FIFA) tổ chức với chu kì 4 năm 1 lần cho tất cả các đội tuyển bóng đá quốc gia của những nước thành viên FIFA.

World Cup lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1930, và bị gián đoạn 2 lần vào các năm 1942 và 1946 do Chiến tranh thế giới thứ hai.

World Cup là sự kiện thể thao thu hút sự quan tâm đông đảo nhất trên toàn thế giới. Đây là giải đấu bóng đá quốc tế lớn nhất hành tinh và là giải thể thao siêu hấp dẫn nhất.

Brazil giữ vị trí số 1 trong danh sách những đội tuyển giành được nhiều chức vô địch World Cup nhất với bộ sưu tập đồ sộ, gồm 5 danh hiệu có được vào các năm 1958, 1962, 1970, 1994 và 2002.

Bám đuổi ngay phía sau họ là Đức và Italia. Hai đội tuyển này chia sẻ vị trí số 2 với cùng bốn lần bước lên ngôi vị cao nhất.

Argentina, Pháp, Uruguay cũng sở hữu hai danh hiệu vô địch tại giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh. Mặc dù được đánh giá khá cao nhưng Anh và Tây Ban Nha đều chỉ mới một lần được ăn mừng chức vô địch World Cup.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.