Haaland đã ghi được bao nhiêu bàn thắng cho Dortmund?

Tối 11/9, tiền đạo Erling Haaland lập cú đúp bàn thắng giúp Dortmund thắng ngược chủ nhà Leverkusen 4-3 ở vòng bốn Bundesliga mùa giải 2021/2022.

Cúp đúp này giúp cá nhân Haaland đạt tỷ lệ ghi bàn trung bình mỗi trận một bàn trong màu áo Dortmund, với 65 bàn qua 65 trận kể từ khi được mua về từ RB Salzburg cuối tháng 12/2019.

Nếu chỉ tính ở Bundesliga mùa giải 2021/2022, hiệu suất ghi bàn của tiền đạo sinh năm 2000 còn tốt hơn, với năm bàn ghi được qua bốn trận thi đấu.

Haaland được công nhận nhờ khả năng tăng tốc và tốc độ bùng nổ, thể lực, vị trí, sức mạnh và đi bóng chính xác, những pha chạy chỗ phía sau hậu vệ của Haaland thường giúp anh ở những vị trí lý tưởng để ghi bàn.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Haaland đã tự khẳng định mình là một tay săn bàn đa năng, với khả năng ghi bàn từ những cú sút xa uy lực, những pha dứt điểm cận thành, những pha dứt điểm một đối một với thủ môn, đánh đầu và những pha đi bóng.

Ngoài ra, Haaland chơi bóng rất đồng đội. Trong thời gian ở Dortmund, việc anh tạo ra khoảng trống đã giúp cho các cầu thủ như Jadon Sancho, Achraf Hakimi và Thorgan Hazard có không gian để kiến tạo hoặc ghi bàn. Khi Haaland lùi sâu để liên kết lối chơi, anh cũng đóng vai trò như một mấu chốt thông qua việc dùng sức mạnh để giữ bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.