Kênh kết nối

Những điều cần biết về Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ

Tin bóng đá | by Phạm Duyên

The National Basketball Association (NBA) là một giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp nhà nghề tại Bắc Mỹ hay còn được gọi là Giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ. Giải đấu được tổ chức hàng năm với sự tham gia của 30 đội bóng, trong đó có 29 thuộc Hoa Kỳ và 1 đội thuộc Canada.

NBA là một trong bốn giải thể thao chuyên nghiệp lớn nhất ở Mỹ và Canada bên cạnh bóng chày, khúc côn cầu và bóng đá. Đồng thời nó cũng được coi là giải bóng rổ chuyên nghiệp lớn nhất thế giới.

Liên đoàn được thành lập vào ngày 6 tháng 6 năm 1946 với tên gọi Hiệp hội Bóng rổ Hoa Kỳ (BAA). Sau khi hợp nhất với Liên đoàn Bóng rổ Quốc gia (NBL) thì đổi tên thành Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia vào ngày 3 tháng 8 năm 1949.

Thông thường, một mùa giải NBA sẽ kéo dài từ tháng 10 đến tháng 4 dương lịch của năm sau với mỗi đội chơi khoảng 82 trận. Bên ạnh đó, vòng playoff của mùa giải thường kéo dài đến tháng sáu hàng năm.

Trước sức hút và sự phát triển của giải đấu, các cầu thủ thi đấu tại NBA là những vận động viên được trả lương cao nhất thế giới tính theo mức lương trung bình hàng năm cho mỗi cầu thủ theo số liệu vào năm 2020.

Câu lạc bộ hiện đang là đương kim vô địch giải đấu là Milwaukee Bucks sau khi đánh Phoenix Suns 4–2 trong trận Chung kết năm 2021.

Cùng xoilac đọc qua bài viết này nhé.

Bài liên quan

❰ quay lại