Sự cạnh tranh khốc liệt ở hàng tiền vệ của đội tuyển Việt Nam

hang tien ve viet nam jpg resize 676 2C380 ssl 1

Ngay cả khi không thể có Đỗ Hùng Dũng và Lý Công Hoàng Anh, hàng tiền vệ của ĐT Việt Nam vẫn hứa hẹn một cuộc cạnh tranh khốc liệt.

Tiếc nuối Hùng Dũng, Hoàng Anh

Vì sao Quang Hải nên xuất ngoại?
Trọng tài – chuyện muôn năm cũ ở V-League
Top 10 cầu thủ Việt Nam đắt giá nhất năm 2022
Hoàng Anh Gia Lai chưa thể thắng tại V-League 2022
Hoàng Anh Gia Lai – khi những giá trị bị nghi ngờ

Cách đây 2 ngày, VFF dù rất nỗ lực nhưng vẫn phải thông báo đầy tiếc nuối về trường hợp của Đỗ Hùng Dũng và Lý Công Hoàng Anh. Theo đó, VFF đã nhận được văn bản chính thức từ LĐBĐ Singapore thông báo về trường hợp của tiền vệ ĐT Việt Nam Đỗ Hùng Dũng. Theo đó, Đỗ Hùng Dũng đã không được các cơ quan có thẩm quyền của nước chủ nhà giải quyết thủ tục xin cấp phép nhập cảnh vào Singapore.

Lý do là bởi thời gian làm thư mời cho các cầu thủ thi đấu AFF Suzuki Cup là tới hết ngày 24/11 trong khi trường hợp của Đỗ Hùng Dũng tới ngày 29/11 mới bổ sung hồ sơ. Mặc dù VFF và Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã làm các thủ tục cần thiết để Hùng Dũng có thể tham dự AFF Cup 2020, nhưng các cơ quan chức năng của nước sở tại vẫn căn cứ theo quy định của Chính phủ Singapore và không đồng ý cấp thư mời cho tiền vệ này.

Đồng nghĩa, Hùng Dũng đã lỡ hẹn với AFF Cup 2020. Đây là điều rất đáng tiếc đối với cá nhân Đỗ Hùng Dũng nói riêng và đối với ĐT Việt Nam nói chung. Với sự vắng mặt của Hùng Dũng, quân số ĐT Việt Nam thi đấu AFFCup 2020 là 29 cầu thủ, bởi với quy định nói trên của Chính phủ Singapore, ĐT Việt Nam sẽ không thể có thêm bất kỳ một sự bổ sung nào khác. Ngay cả đối với trường hợp của tiền vệ Lý Công Hoàng Anh, dù có thư mời nhưng do không di chuyển ngày 1/12 cùng đội tuyển, nên cũng khó có khả năng được nhập cảnh Singapore.

Cuộc cạnh tranh hàng tiền vệ vẫn khốc liệt

Thực tế, ngay cả khi không có Hùng Dũng, Hoàng Anh thì khu vực trung tâm hàng tiền vệ vốn dĩ cũng đã rất chật chội với nhiều tiền vệ chất lượng. Ngoài 3 cầu thủ đã được định hình từ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 gồm Quang Hải, Hoàng Đức và Tuấn Anh, ông Park Hang-seo còn có trong tay những quân bài chất lượng như Minh Vương, Xuân Trường, Đức Huy.

Nhìn từ lực lượng ở hàng tiền vệ, có thể tạm phân thành hai nhóm. Thứ nhất là nhóm tiền vệ thiên về tấn công và hỗ trợ hàng tiền đạo. Trong số này, Quang Hải, Minh Vương là những cầu thủ có sở trường như thế. Tất nhiên, sự lựa chọn số 1 của ông Park sẽ là Quang Hải, cầu thủ giữ được sự ổn định, khả năng đi bóng và xử lý bóng khéo léo cũng như có những pha dứt điểm từ xa bất ngờ.

Minh Vương sẽ đóng vai trò dự bị cho Quang Hải. Khi ĐT Việt Nam rơi vào giai đoạn bế tắc, sự bùng nổ đến từ những tình huống xử lý đột biến nơi Minh Vương sẽ phát huy tác dụng. Thứ hai là nhóm tiền vệ có khả năng phòng ngự và tổ chức. Trong số này, Tuấn Anh và Hoàng Đức đương nhiên là những lựa chọn hàng đầu. Họ đã thể hiện được khả năng của mình tại 6 trận đấu đã qua của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khuc vực châu Á.

Trong khi đó, Xuân Trường và Đức Huy là những quân bài dự phòng. Xuân Trường mạnh trong tổ chức, chuyền bóng nhưng không giỏi trong phòng ngự. Đức Huy là cầu thủ nổi bật nhất ở nhiệm vụ đánh chặn trong số các tiền vệ hiện tại.

Số lượng tiền vệ trung tâm ở đội hình 3-5-2 mà HLV Park Hang-seo xây dựng cho ĐT Việt Nam là 3 người, tức là tăng 1 cầu thủ so với sơ đồ 3-4-3 trước đó mà nhà cầm quân Hàn Quốc đã thực hiện tại AFF Cup 2018.

Dẫu vậy, như đã phân tích ở trên, cuộc cạnh tranh tuyến giữa của ĐT Việt Nam hứa hẹn vẫn rất khốc liệt và sòng phẳng. Điều đó sẽ giúp HLV Park Hang-seo xoay tua nhân sự tuỳ vào mỗi đối thủ, mỗi trận đấu tới đây của đội tuyển Việt Nam.

(Theo Goal)

Tin mới nhất:

Cùng chuyên mục:

Vì sao Quang Hải nên xuất ngoại?

Vì sao Quang Hải nên xuất ngoại?

Bài viết hướng dẫn Vì sao Quang Hải nên xuất ngoại?

Trọng tài – chuyện muôn năm cũ ở V-League

Trọng tài – chuyện muôn năm cũ ở V-League

Bài viết hướng dẫn Trọng tài – chuyện muôn năm cũ ở V-League

Top 10 cầu thủ Việt Nam đắt giá nhất năm 2022

Top 10 cầu thủ Việt Nam đắt giá nhất năm 2022

Bài viết hướng dẫn Top 10 cầu thủ Việt Nam đắt giá nhất năm 2022

Hoàng Anh Gia Lai chưa thể thắng tại V-League 2022

Hoàng Anh Gia Lai chưa thể thắng tại V-League 2022

Bài viết hướng dẫn Hoàng Anh Gia Lai chưa thể thắng tại V-League 2022

Hoàng Anh Gia Lai – khi những giá trị bị nghi ngờ

Hoàng Anh Gia Lai – khi những giá trị bị nghi ngờ

Bài viết hướng dẫn Hoàng Anh Gia Lai – khi những giá trị bị nghi…

Top