Kênh kết nối

Top 10 cầu thủ Việt Nam đắt giá nhất năm 2022

Tin bóng đá | by Phạm Duyên

Đặc thù của bóng đá Việt Nam là hầu hết các thương vụ chiêu mộ cầu thủ là chuyển nhượng tự do. Bởi vậy, không có nhiều thông tin phản ánh giá trị chuyển nhượng thực tế của các cầu thủ Việt Nam thi đấu trong nước.

Bảng xếp hạng dưới đây là những con số ước tính của Transfermarkt.

9- Đỗ Hùng Dũng | 250.000 euro

Không chỉ có Hùng Dũng đứng ở vị trí này. Quả Bóng Vàng Việt Nam được định giá ngang bằng với Phan Văn Đức, Đoàn Văn Hậu và Đỗ Duy Mạnh.

Trừ Văn Đức là người của SLNA, cả 3 cầu thủ còn lại đều là thành viên của CLB Hà Nội.

8- Nguyễn Công Phượng | 275.000 euro

Công Phượng không thể hiện được nhiều từ năm 2021 đến nay. Tiền đạo của Hoàng Anh Gia Lai không còn giữ được vị trí đá chính thường xuyên ở ĐT Việt Nam. Dù vậy, Công Phượng vẫn đang được định giá ở mức cao nhất trong sự nghiệp của anh.

7- Nguyễn Thành Chung | 275.000 euro

Thành Chung tiến bộ vượt bậc trong những năm gần đây khi thay thế Đình Trọng, Duy Mạnh bị chấn thương ở CLB Hà Nội. Từ cuối năm 2021, trung vệ này bắt đầu được HLV Park Hang-seo trao cơ hội đá chính ở ĐT Việt Nam và có những màn trình diễn thuyết phục.

Thành Chung cũng là một trong những hậu vệ có khả năng tham gia tấn công, ghi bàn ấn tượng ở V.League. Anh thậm chí có thể chơi ở vị trí tiền đạo.

6- Bùi Tiến Dũng | 300.000 euro

Bùi Tiến Dũng luôn giữ được phong độ ổn định ở CLB Viettel cũng như ĐT Việt Nam. Anh hiện là cầu thủ duy nhất của ĐT Việt Nam có quân hàm. Tính đến tháng 3/2022, Bùi Tiến Dũng đã thi đấu 70 trận ở V.League trong màu áo CLB Viettel và HAGL trong 5 mùa giải.

5- Quế Ngọc Hải | 300.000 euro

4- Hồ Tấn Tài | 325.000 euro

Hồ Tấn Tài là một trong những hậu vệ hỗ trợ tấn công tốt nhất của bóng đá Việt Nam. Tính đến mùa giải thứ 5 chơi ở V.League, Hồ Tấn Tài đã ghi 9 bàn và có 9 đường kiến tạo. Anh cũng có 2 bàn và 2 đường kiến tạo sau 9 trận ra sân cho ĐT Việt Nam tính từ năm 2021 đến nay.

Ở tuổi 24, Tấn Tài đang là đội trưởng của CLB Bình Định.

3- Nguyễn Tiến Linh | 350.000 euro

Tiến Linh đã ghi tổng cộng 11 bàn sau 27 lần ra sân cho ĐT Việt Nam tính đến tháng 3/2022. Anh là chân sút chủ lực của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Tiền đạo sinh năm 1997 đã ghi 39 bàn ở V.League cho CLB Bình Dương và hiện đang là cầu thủ nội hiếm hoi chơi ở vị trí trung phong có suất đá chính.

2- Nguyễn Quang Hải | 400.000 euro

Nguyễn Quang Hải là một trong những cầu thủ đẳng cấp cao nhất của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại. Ở tuổi 24, cầu thủ này đã giành đủ các danh hiệu có thể cùng CLB Hà Nội và ĐT Việt Nam, chinh phục Quả Bóng Vàng, Quả Bóng Bạc, Quả Bóng Đồng Việt Nam và nhiều danh hiệu cá nhân khác.

1- Nguyễn Hoàng Đức | 400.000 euro

Năm 2021 chứng kiến sự thăng tiến vượt bậc của Hoàng Đức với sự ghi nhận cao nhất là danh hiệu Quả Bóng Vàng Việt Nam. Điều đó giúp anh trở thành cầu thủ được định giá cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Hoàng Đức được nhiều đội bóng nước ngoài quan tâm và giá trị chuyển nhượng ước tính của cầu thủ này có thể tăng lên rất nhiều nếu anh rời V.League.

Cùng xoilac đọc qua bài viết này nhé.

❰ quay lại