Kênh kết nối

World Cup có danh giá hơn Champions League không?

Tin bóng đá | by Phạm Duyên

Chức vô địch World Cup danh giá hơn chức vô địch Champions League rất nhiều, bởi vì không dễ để giành cúp thế giới so với vô địch giải vô địch các câu lạc bộ châu Âu. Giành được cúp vàng thế giới là điều hiếm khi xảy ra ngay từ đầu, bởi vì phần lớn các đội sẽ không bao giờ đủ điều kiện để chơi tại giải đấu.

Hãy xem một cầu thủ như George Weah chẳng hạn, anh ấy đã chơi thứ bóng đá đẹp vào năm 1995 để giành được một quả bóng vàng và một giải vô địch UEFA, nhưng đội tuyển của anh ấy chưa bao giờ giành được cúp thế giới và họ thậm chí chưa bao giờ đủ điều kiện để chơi ở cúp thế giới.

Abedi Pele, một huyền thoại người Ghana khác cũng vô địch giải UEFA với Marseille 1993, nhưng đất nước của anh ấy chưa bao giờ đủ điều kiện tham dự cúp thế giới.

Vì vậy, FIFA World Cup có uy tín hơn giải đấu vô địch UEFA bởi vì nó là giấc mơ của bất kỳ cầu thủ nào để có được giải thưởng đó và hầu hết các cầu thủ trên thế giới được đề cử là vĩ đại đến mức nào, nhưng việc thiếu cúp thế giới đó khiến họ cảm thấy không đầy đủ, hãy nhìn Ví dụ, Lionel Messi và Ronaldo, họ đã đạt được mọi thứ, nhưng việc thiếu một cúp thế giới thậm chí còn khiến họ cảm thấy thua kém về đẳng cấp của những cầu thủ vĩ đại.

Tóm lại, cúp thế giới có uy tín hơn giải vô địch UEFA, bởi vì không hề dễ dàng để có được một huy chương cúp thế giới.

Cùng xoilac đọc qua bài viết này nhé.

❰ quay lại